Hallo Share kênh đầu tư công nghệ mới là “Ngòi lạ” hấp dẫn mạng xã hội

3/02/2020 09:52:00 SA
Rò rỉ, mất cắp thông tin là những điều mà người dùng các mạng xã hội như Facebook, Zalo, WhatsApp, Instagram, QQ, Twitter... đang gặp phải thì việc ra đời của Hallo Share cho phép người dùng sử dụng các thao tác như truy cập từ máy tính và điện thoại di động, gửi tin nhắn video, gửi tập tin, gửi tin nhắn bằng giọng nói, quét mã QRP, chia sẻ địa điểm, gửi tin nhắn Real - Time, trò chuyện nhóm, cuộc gọi video nhóm tiện lợi hơn và có tính bảo mật cao.


PGS TS Nguyễn Văn Cường (Thứ 3 từ trái sang) - Phó cục trưởng cục hành chính quản trị 2 - Văn phòng chính phủ trao hoa cho các thành viên Hội đồng quản trị Hallo Share.

Giải pháp công nghệ mới:

Được nhiều người dùng đánh giá là một giải pháp mới cho việc chia sẻ thông tin trong thời đại công nghệ 4.0. Hallo Share là phần mềm ứng dụng công nghệ OTT, được thành lập từ thung lũng silicon.

Đây là mạng xã hội khiến các nhà cung cấp dịch vụ internet có thể nhận biết được sự tồn tại của những nội dung này thông qua các gói dữ liệu nhưng không thể kiểm soát được nội dung bên trong và không chịu trách nhiệm về chúng gồm chi phí và bản quyền. Điều này trái ngược với các dịch vụ tính phí trước đây chẳng hạn xem truyền hình cáp hoặc truyền hình vệ tinh phải trả tiền cho nhà cung cấp tín hiệu truyền hình hoặc xem IPTV phải thanh toán cho nhà cung cấp dịch vụ internet.


Ông Đặng Tiến Biên (Chủ tịch hội đồng quản trị của tập đoàn Hallo Bambo, CEO Hallo Share) - Bà Hà Mỹ Dung (Đại sứ Ngôi Sao doanh nhân Việt 2017, TGĐ Cty đầu tư & BĐS Lộc Phát, Thành viên Hội đồng quản trị của tập đoàn Hallo Bamboo kiêm Giám Đốc Marketing Châu Á Thái Bình Dương của Hallo Share).

Phát biểu tại sự kiện giới thiệu ra mắt mạng xã hội Hallo Share ngày 12-1, Ông Đặng Tiến Biên cho biết: “Việc sử dụng OTT ngày càng được lan rộng trong đời sống, cụ thể có rất nhiều loại ứng dụng khác nhau từ Communication Media cho tới Transport Station. Tuy nhiên các ứng dụng OTT Communication là loại phát triển nhanh nhất và có khả năng ứng dụng quảng cáo nhiều nhất hiện nay. Nó cũng mang lại một nguồn doanh thu cao cho những nhà sáng lập và đầu tư.”


Ông Tạ Duy Hiền (Trung tướng cục trưởng cục khoa học công nghệ và môi trường Bộ Công An).

Sự phát triển này dễ dàng nhận thấy qua các con số tăng trưởng theo giai đoạn. Cụ thể, theo số liệu của năm 2017, khi số người dùng các ứng dụng nhắn tin chỉ nằm khoảng 1,82 tỷ người, thì đến năm 2019 đã đạt 2,01 tỷ người và dự kiến đạt 2,48 tỷ người dùng vào năm 2021.


 Ông Cao Đình Thuỳ (Phó chủ tịch tập đoàn Hallo Bamboo, CEO Hallo Share) và Bà Hà Mỹ Dung nâng ly chúc mừng sự hợp tác và phát triển.

Theo tính toán, trung bình người dùng sẽ sử dụng 54% thời gian cho các ứng dụng OTT để giao tiếp và kết nối, 30% phần trăm để chia sẻ, và còn lại thời gian để gửi các file tài liệu. Theo đó, nhiều người nhận định rằng xu hướng tăng trưởng ngành truyền thông và công nghệ Mobile App trong trung và dài hạn vẫn chiếm xu hướng tăng. Kênh đầu tư mới đầy tiềm năng dự kiến bùng nổ trong vòng 5 năm tới, khiến dần dà các quỹ đầu tư mạo hiểm Venture Capital cũng đang phân bổ sang đầu tư vào các công ty công nghệ để bắt kịp xu hướng cách mạng công nghiệp 4.0 và phân tích đặc biệt ở các công ty công nghệ trong thung lũng Silicon. Như các “đàn anh” của mình, điểm khởi đầu của Wechat tương tự Facebook Messenger, Viber là ứng dụng nhắn tin qua internet OTT. Tuy nhiên theo thời gian Wechat đã tích hợp nhiều tính năng hơn với nhiều ứng dụng phổ biến và nó đã dần trở thành mạng xã hội cho việc tích hợp nhắn tin, thanh toán điện tử, gọi taxi. Trở thành một giao diện duy nhất với tổng vốn chủ sở hữu là 48,5 tỷ nhân dân tệ tổng tài sản đạt 107,2 tỷ nhân dân tệ, cổ phiếu tăng 101,27% từ đầu năm 2017 đẩy giá trị thị trường công ty lên khoảng 292,7 tỷ đô. Tính đến hết ngày giao dịch 21-11-2017 giá cổ phiếu lên cao khiến định giá công ty bay xa, giao dịch ở mức gấp 50 lần so với doanh thu, cao hơn mức trung bình 30 lần trong hai năm qua.


Ông Nguyễn Thiện Chiến (CTHĐQT Cty cổ phần đầu tư xây dựng BĐS Lộc Phát, Đại diện ban xúc tiến thương mại và đầu tư HBC, Thành viên HĐQT Hallo Share) và Nhạc sĩ Thái Hùng bên dàn PG xinh đẹp.

Một minh chứng rất rõ có thể nhìn thấy đó là Facebook được thành lập vào năm 2004 đến năm 2005 cổ phiếu của nó chỉ ở giá 0,5 đô la, sau khi lên sàn vào năm 2012 giá cổ phiếu đã lên 42 đô la, và đến năm 2018 giá cổ phiếu đã là dao động ở mức 170 đến 210 đô la.

Trước xu hướng công nghệ này, nhiều chuyên gia nhận định, Hallo Share được thành lập vào năm 2018, sau khi lên sàn sẽ nằm ở mức là 0,5 đô, đến năm 2021 lên sàn dự kiến sẽ là nằm ở mức giá 10 đô HSI.


Bác sĩ Nguyễn Hải Nam (CEO bệnh viện Nhân Hậu và TMV Dr. Nam).

Với giao diện trực quan tinh tế, có khả năng chống lại sự tấn công của Hacker đảm bảo tính bảo mật và tốc độ cho phép truy cập từ nhiều thiết bị. Hai nhóm tuổi mà Hallo Share muốn nhắm đến dao động từ 18-29 tuổi chiếm 70% để chia sẻ video và chiếm 30% cho việc chia sẻ tài liệu. Trong khi, nhóm tuổi từ 30-44 chủ yếu dùng để nhắn tin, và chiếm 60% cho việc chia sẻ tài liệu.Hiện ứng dụng này đã lan rộng ứng dụng ở các nước Bắc Âu, châu Âu và châu Á, dự kiến sẽ đạt 6 triệu người dùng trên tháng. Chia sẻ từ Hallo Share, năm đầu tiên sẽ miễn phí tất cả các dịch vụ đến năm thứ 2 trở đi, khi lượng người dùng đạt trên 2 triệu người dùng 1 tháng sự tích hợp tính năng thanh toán điện tử kết hợp với các nhãn hàng thương mại dịch vụ vận chuyển trở thành cổng thanh toán tiện ích.


Khách mời dự chương trình được tham gia rút thăm với nhiều phần thưởng có giá trị.

Ngoài Châu Âu, Châu Phi, Châu Á và Nam Mỹ ra, dự kiến sẽ có khoảng 12 triệu người sử dụng và trong 1,5 năm đầu tiên tổng số người dùng sẽ tăng khoảng 30 triệu lên 120 triệu người dùng. Dự kiến đến tháng 12/2021, sẽ hoàn thiện tích hợp các ứng dụng thương mại điện tử và niêm yết trên sàn chứng khoán Nasdaq của Mỹ. 


TCV.


Xem thêm:

Tin liên quan

Tin khác